Bà bầu ăn nghệ được không? Cần lưu ý gì khi ăn nghệ để an toàn?
Trang chủ / Tư vấn / Bà bầu ăn nghệ được không? Cần lưu ý gì khi ăn nghệ để an toàn?

Bà bầu ăn nghệ được không? Cần lưu ý gì khi ăn nghệ để an toàn?

Tác giả:

Bà bầu ăn nghệ được không là thắc mắc của không ít chị em hiện nay bởi nghệ được biết đến như là một loại dược liệu quý, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. 

Bài viết sau sẽ tổng hợp các thông tin hữu ích, giúp chị giải đáp thắc mắc này và biết cách sử dụng nghệ an toàn trong thai kỳ. 

1. Bà bầu ăn nghệ được không? Có an toàn không?

Nghệ là một nguyên liệu tự nhiên giàu vitamin và khoáng chất như vitamin C, K, E, canxi, sắt… Ngoài ra, nghệ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và chống viêm, nổi bật như Curcumin – hoạt chất được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, làn da, vóc dáng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. 

Hiện nay, nghệ được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống hàng ngày và đa số ai cũng có thể dùng được nguyên liệu này, trừ một số đối tượng như người mắc bệnh về máu, bị sỏi thận, tiểu đường… 

Đối với phụ nữ mang thai, có thể ăn nghệ nhưng chỉ nên sử dụng 1 liều lượng nhỏ. Việc dùng nghệ đúng cách sẽ mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. 

Vậy mẹ bầu dưới  3 tháng ăn nghệ được không?

Các mẹ bầu nên chú ý rằng, 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn rất quan trọng. Đây là thời điểm mà phôi thai chưa ổn định và đang trong quá trình hình thành các cơ quan của cơ thể. Do đó, mẹ cần cẩn trọng khi ăn nghệ, không nên sử dụng hoặc dùng với liều lượng ít nhất có thể để đảm bảo bé phát triển tốt. 

Ngoài ra, dù là 3 tháng đầu hay những tháng tiếp theo trong thai kỳ, ăn nghệ quá nhiều có thể dẫn đến một số tác hại tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Khi đó nồng độ hormone Estrogen sẽ thay đổi dẫn đến co thắt tử cung, nhiễm độc thai nghén, chuyển dạ sớm hoặc thậm chí là sảy thai.  

bà bầu ăn nghệ được không
Nghệ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho mẹ bầu nếu không sử dụng đúng cách
Tác dụng của uống nước nghệ tươi đun sôi sau sinh

Uống nước nghệ tươi đun sôi sau sinh là phương pháp giúp hồi phục sức khỏe dân gian được nhiều mẹ truyền tai nhau. Vậy phương pháp này có rủi ro gì không và mẹ mới sinh xong nên uống như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?…

2. Top 7 công dụng của nghệ với bà bầu và thai nhi khi dùng đúng cách

Phụ nữ mang thai nếu dùng nghệ đúng liều lượng theo khuyến cáo sẽ nhận được các lợi ích như:

2.1. Làm đẹp da

Khi mang thai, do hormone thay đổi nên làn da của mẹ bầu cũng ít nhiều bị ảnh hưởng, chẳng hạn như rạn da, thâm nám và xuất hiện mụn trứng cá. Nếu sử dụng nghệ hoặc các sản phẩm từ nghệ có hoạt chất Curcumin có thể làm giảm phần nào sự xuất hiện của các dấu hiệu này, duy trì làn da khỏe đẹp, giúp chị em không mất nhiều công sức chăm sóc da sau sinh. 

2.2. Ngăn ngừa tiền sản giật

Trong quá trình mang thai, tiền sản giật hoàn toàn có thể xảy ra với các mẹ bầu (sau tuần thứ 20). Nguyên nhân dẫn đến tiền sản giật là do huyết áp cao, có Protein trong nước tiểu hoặc là gan, thận gặp vấn đề. 

Việc bổ sung hoạt chất Curcumin có trong nghệ có thể giảm viêm và ngăn ngừa tiền sản giật hiệu quả ở các mẹ bầu.

bà bầu ăn nghệ được không
Tiền sản giật có thể trở nên nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

2.3. Phát triển não bộ thai nhi

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), viêm nhiễm trong thời kỳ đầu của thai kỳ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh của bé và làm tăng nguy cơ trẻ mắc chứng tự kỷ. Nếu sử dụng nghệ đúng cách có thể giúp giảm sưng viêm, hạn chế nguy cơ thai nhi bị mắc rối loạn phổ tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ý và tăng cường sự phát triển cho não bộ.

2.4. Sức khỏe răng miệng tốt

Một nghiên cứu cho thấy, phần lớn phụ nữ mang thai đều có thể bị viêm lợi (chảy máu nướu răng) do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Hoạt chất Curucmin trong nghệ có tác dụng giảm viêm, sát khuẩn nên có thể cải thiện và ngăn ngừa tình trạng viêm lợi, sưng nướu. 

2.5 Giảm ợ nóng

Trong các tháng thai kỳ, mẹ bầu có thể mắc phải bệnh trào ngược dạ dày thực quản, dẫn đến chứng ợ nóng khó chịu. Dùng nghệ lúc này sẽ giúp giảm viêm nhiễm, cải thiện được chứng ợ nóng và hạn chế sự phát triển của trào ngược dạ dày thực quản.

bà bầu ăn nghệ được không
Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nghệ đã được ứng dụng trong điều trị chứng ợ nóng và các bệnh tiêu hóa khác

2.6. Duy trì Cholesterol trong máu ổn định

Phụ nữ mang thai có chỉ số Cholesterol trong máu cao hơn so với bình thường (khoảng 25 – 50% trong tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3). Nguyên nhân là do Cholesterol rất cần thiết cho việc hình thành hormone Estrogen, Progesterone để duy trì thai nhi khỏe mạnh. 

Hoạt chất Curcumin có trong nghệ có thể giúp kiểm soát lượng Cholesterol tốt hơn, hạn chế được các biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, viêm gan, suy thận,.. ở mẹ bầu.

2.7. Tăng cường hệ miễn dịch

Với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm cao, nghệ giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng, hạn chế bị cảm lạnh, đau họng và ho để sức khỏe của cả mẹ và thai nhi luôn được ổn định.

Bạn đã biết cách uống nước nghệ tươi đúng cách, tốt cho sức khỏe?

Khi những công dụng của nghệ tươi được chia sẻ, không ít người sử dụng nguồn nguyên liệu này hàng ngày với mong muốn cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách uống nghệ tươi đúng cách, uống vào lúc nào là tốt nhất. Việc sử…

3. Hướng dẫn ăn nghệ đúng cách cho mẹ bầu

Sau khi hiểu rõ bà bầu ăn nghệ được không, các chị em cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng cách ăn nghệ như thế nào để an toàn cho sức khỏe. Theo đó, mẹ bầu nên: 

  • Ăn nghệ theo liều lượng khuyến cáo, chỉ nên ăn dưới 10g nghệ mỗi ngày để đảm bảo an toàn. Chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nghệ, đặc biệt là đang trong 3 tháng đầu thai kỳ. 
  • Không nên dùng nghệ đen vì dược tính mạnh, thay vào đó mẹ bầu có thể dùng nghệ vàng.
  • Không nên sử dụng nghệ tươi hay bột nghệ nhiều, chỉ nên dùng để làm gia vị cho các món ăn vì còn chứa nhiều tạp chất không tốt cho sức khỏe. Trong đó, nghệ tươi cần phải gọt vỏ và rửa sạch; còn bột nghệ nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. 
  • Tinh bột nghệ có thể dùng để uống kèm với sữa, mật ong hoặc nước lọc. Tuy nhiên, cần đảm bảo tinh bột nghệ nguyên chất; đã tách lọc bã xơ, chất mủ, tinh dầu… 
  • Khuyến khích sử dụng tinh chất nghệ Nano Curcumin 365 Premium thay cho bột nghệ hay tinh bột nghệ thông thường vì sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, nguồn nguyên liệu nghệ tươi được chọn lọc kỹ lưỡng, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất nên rất an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. 

Nhờ ứng dụng công nghệ Nano hiện đại, hoạt chất Curcumin trong tinh nghệ Nano Curcumin 365 Premium được chắt lọc ở kích thước siêu nhỏ (30 – 100 Nm), dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. Kết hợp cùng hàm lượng Curcumin cao (mỗi tép tinh nghệ 3g chứa 120mg Curcumin chiết xuất từ 2kg nghệ), sản phẩm mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe và làn da cho mẹ bầu vượt trội hơn so với bột nghệ hay tinh bột nghệ thông thường.

Không chỉ vậy, Nano Curcumin 365 Premium còn bổ sung thêm kẽm Gluconate và chiết xuất hoa oải hương Latifolia giúp tăng hệ miễn dịch và giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon hơn.

bà bầu ăn nghệ được không
Nano Curcumin 365 Premium đã được kiểm chứng khoa học, chứng nhận chất lượng về độ an toàn cho sức khỏe

Tinh nghệ Nano Curcumin 365 Premium có mùi vị dễ uống, thiết kế dạng tép tiện lợi, dễ dàng mang theo. Cách dùng tinh nghệ cũng khá đơn giản; mỗi ngày, mẹ bầu chỉ cần lấy 1 tép tinh nghệ pha với nước lọc hoặc cho trực tiếp vào các món ăn là đã có thể thưởng thức. 

Hiện nay, tinh nghệ Nano Curcumin 365 Premium đang được phân phối chính hãng bởi thương hiệu June Glow. Mua ngay sản phẩm để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn tại:

Với những thông tin trên, bà bầu ăn nghệ được không chắc hẳn không còn là câu hỏi quá khó. Nghệ dù chứa hoạt chất Curcumin có lợi cho sức khỏe nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm. Vì vậy, mẹ bầu nên thận trọng khi sử dụng và nên lựa chọn các sản phẩm từ nghệ an toàn, chẳng hạn như Nano Curcumin 365 Premium để chăm sóc sức khỏe và làn da mỗi ngày. 

Chia sẻ:

Shopping Cart